Trekking Trip : เขาเย็น อุทยานแห่งชาติคลองวังเจ้า จ.กำแพงเพชร

30-31 กรกฎาคม 2558, 1-2 สิงหาคม 2558

สะใจไปเลยพี่น้องงงง กับสมาชิกร่วมเดินทาง 6 ชีวิต ปลายทางเขาเย็น กำแพงเพชร…..เป็นทริปต้อนรับเพื่อนใหม่ … สำหรับข้อมูลการเดินทาง ก๊วน ที่ ชลบุรี ล้อหมุนราวๆ เกือบเที่ยงคืน นัดรับสมาชิกใหม่ (แต่เป็นเพื่อนเก่า) แถวบางบอน ไม่เกินตีหนึ่ง มุ่งหน้าเข้า สุพรรณบุรี เจอ กับ ผู้ใหญ่ใจดีจอมเก๋า (ยกให้เป็น หน. ทริปไปเลยและกันพี่ บิ๊ก ^_^ )

อุปสรรคทำให้การเดินทางในครั้งนี้ สนุกมากขึ้นอีกหลายเท่าตัว

ถึงกำแพงราวหกโมงเศษ จัดแจงหาข้าว หาปลาใส่ท้อง แล้วไม่รีรอออกเดินทางเข้า อุทยานเพื่อจัดเตรียมการเดินทางอีกครั้ง กับ พี่ เจ้าหน้าที่ ….งานนี้เรามีเพื่อน ก๊วน อื่น มา เติมเต็มความ มัน อีก ประมาณ 9 ชีวิต ถือว่าชอบเหมือนๆ กัน.. เส้นทางไม่ใกล ต้องนั่งรถเข้าไปอีก 30 กว่าโล กับเส้นทางที่ขับสองไม่แน่จริงไปไม่ได้แน่นอน. ทั้งสองก๊วน รวม พี่ เจ้าหน้าที่แล้วก็ 20 กว่าชีวิต จึงต้องพึ่งพารถถึงสามคัน กับการฉุดกระชาก รากกันเป็นช่วงๆ แล้วแต่ฝีมือ และความชำนาญในการขับของแต่ละคน แต่อีคันผมนิอ่ะดิ นึกว่าแถมตั๋วรถไฟเหาะมาให้ ถึงหน่วยย่อยเล่นก้นกบพังกันไปตามๆ กัน

ถึงหน่วยย่อยราวๆ เที่ยง เพิ่มพลังเตรียมรับกับการเดินทางด้วยข้าวเหนียวหมู่ย่างแล้วออกเดินเท้าตอน 12:35 เดินไปบ่นไป กับเส้นทางเดินสบายๆ มีชันบ้างพอทำให้มันๆ แต่ก็ไม่ได้หนักหนาอะไร ถึงจุดพักกางเต๊นจุดแรก 16:40 น. ถือว่าทำเวลาได้ดีมาก แต่พอถึงจุดนี้ทำให้เรารู้ว่าทริป นี้ ความยากลำบากไม่ได้อยู่ที่เส้นทางการเดิน แต่เป็น!!! ความเป็นอยู่ในการกิน การนอน ทำเอาเราลืมความลำบาก ในการเดินเท้าไปแบบชิวๆ เพราะลมที่แรง ทำเอาเต๊นเพื่อนรวมทริปหักกลางดึก บวกกับฝนที่เหมือนไม่เต็มใจตก แต่ก็มาตลอดคืนแบบไม่ขาดสาย เนี่ยะเป็นอีกทริปที่สุดเรื่องการนอนมากกกกกก แต่ก็นั่น ผ่านสองคืนมาอย่าง ทุลักทุเลพอควร


เช้าวันสุดท้ายทั้งสองก๊วนเลยอดข้าวประท้วง ฟืนเปียกเพื่อเรียกร้องความเป็นธรรม แต่ก็ฟ้าฝน ก็หาได้สนใจยังคงตกมาตอกย้ำพวกเราอีกระหว่างการเดินทางแบบไม่ให้เหงากันเลย มิหนำซ้ำยังมีเพื่อนทากตัวน้อยมาคอยเป็นกำลังใจและแรงผลักดัน ทำให้ทุกคนก้าวไปข้างหน้าแบบไม่หยุดยั้ง สุดท้ายเริ่มก้าวตอน 8:35 น. ถึงพื้นราบหน่วยย่อย 12:00 น. พอดีเป๊ะ

ชาวคณะพร้อมเจ้าหน้าที่ ในช่วงที่กำลังเดินลง ในขณะที่หมอกหนาทึบจนมองทางแทบไม่เห็น

แต่ก๊วนผมยังงอลฟ้าฝนอยู่ สมาชิกครึ่งหนึ่งจึงยังไม่กินข้าว กะว่าออกไปหาอะไรกินกันแบบชดเชย ทบต้นทบดอก กันข้างนอก. แต่!!!! เหมือนปีชง มันยังคงอยู่ รถของอุทยานดันน้ำมันหมด…ฝนก็ตก กว่าจะออกมาถึงที่ทำการ ก็ปาเข้าไปหกโมง….คราวนี้ล่ะหิวววววอ่ะดิ…ทุกคนอาบน้ำอาบท่า แล้วมุ่งหน้าหาของกินให้หายกับความหิว..จึงแยกย้ายกลับบ้าน สายชลบุรีแวะส่งคน ถึงบ้านก็เกือบตีสอง รวมค่าใช้จ่ายทริปนี้ 6 คน ตกคนละ 1730 บาท ค่าน้ำมันอีก คนละ 750 บาท รวม 2480 บาท (คุ้มมมมมมมมมมากกกกกกก) วันหลังใครสนใจเชิญมาแจมได้นะครับ…..^_^….

(ขอบคุณภาพบางส่วนจากกล้องพี่ชายที่แสนดี พี่บิ๊ก)

 


ข้อมูลการติดต่อ

อุทยานแห่งชาติคลองวังเจ้า จังหวัดกำแพงเพชร
446 หมู่ที่ 22 ต.โกสัมพี อ.โกสัมพีนคร จ.กำแพงเพชร 62000

093 793 0935 (สนง.), 055-76 6006–7, 055-76 6048

 http://park.dnp.go.th/

ระดับคะแนน

 ระดับความสูง
ระดับความยาก
จุดพักแรม
 ความสวยงาม